banner vietcomtoday.com

Cẩm Nang

    Ngày đăng: 19/10/19 08:41

 5 việc làm thêm “hot” ở Nhật Bản cho du học sinh Việt Nam

    Các bạn du học sinh Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản ngoài giờ học, hầu hết đều tìm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Vậy đâu là những công việc phù hợp nhất để các bạn làm thêm tại Nhật Bản, hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

1.    Làm việc trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi
Công việc chủ yếu khi bạn làm việc tại cửa hàng tiện lợi (hay siêu thị) là sắp xếp hàng hóa, hoặc nhân viên thanh toán tiền hàng. Đối với công việc này, bạn cần phải giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật để đối thoại với khách hàng. Công việc này phù hợp với những bạn có tính chuyên cần và tỷ mỉ. Mức lương trung bình các bạn sẽ được nhận trong khoảng 700-1000 yên/giờ.


2.    Rửa bát
Khác với việc làm ở cửa hàng tiện lợi, việc rửa chén bát không yêu cầu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt, nhưng mức lương cho việc này lại thấp hơn rất nhiều. Công việc này phù hợp với các bạn du học sinh mới qua Nhật, đang trong thời gian thích nghi với môi trường sống mới bên Nhật Bản. 
 

3.    Dạy tiếng Việt
Công việc này nghe có vẻ đơn giản vì tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của chúng ta, tuy nhiên để dạy được tiếng Việt cho người nước ngoài, bạn cần phải thông thạo tiếng ngước ngoài như tiếng Việt thì mới có thể truyền đạt được hết ý nghĩa từng câu từ tiếng Việt cho họ. Mức lương cho công việc này khá cao, từ khoảng 6000 yên/buổi.


4.    Phục vụ nhà hàng, khách sạn
Để làm được công việc này, bạn phải là người thật tinh tế, khéo léo trong từng cử chỉ và lời nói. Bởi ở Nhật Bản, những người phục vụ phải tuyệt đối không được gây ra sự phiền lòng nào tới khách hàng, khi phục vụ, không được phép gây ra một chút âm thanh, điều này để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc. Mức lương theo giờ của công việc này khá cao, từ 900 đến 1100 yên/giờ.


5.      Phát báo
Ở Nhật Bản, đây là một công việc được cho là khá vất vả, vì phải đi làm vào khoảng thời gian 1 đến 5 giờ sáng. Tuy nhiên, mức lương cao của công việc này cao, khoảng 140.000 yên/tháng. Ở Nhật Bản thường có các hội du học sinh phát báo, vì vậy nếu đang suy nghĩ về công việc này ở Nhật, bạn hãy thử tìm hiểu cac hội nhóm đó xem sao.
Hy vọng những giải đáp của Vietcomtoday đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn, nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác về Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với Vietcomtoday để được tư vấn chi tiết.
----------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ THƯƠNG MẠI VIETCOM
◆  Trụ sở Công ty: Tầng 19 Tòa nhà vinaconex 9, đường Phạm Hùng, P. Mễ Trì Hạ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
◆  Đăng kí dự tuyển: Từ thứ 2 đến thứ 7.
◆  Hỗ trợ: 0989 51 51 51 & 0243 999 44 55
◆  Email: Truyenthong@vietcomtoday.com
◆  Fanpage: Vietcom Today


 

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

457.737

Đang xem

4

    Phản hổi - Đánh giá