banner vietcomtoday.com

GÓC CHIA SẺ

    Ngày đăng: 13/05/20 16:30

Bản thân cần làm gì để thành công?

    Dù bạn là ai, bạn vẫn có thể mắc lỗi lầm. Tuy nhiên, sai mà biết sửa, biết đứng dậy từ vấp ngã mới là điều đáng hoan nghênh. Tôi cũng vậy, đã có lúc tôi chẳng biết phải làm gì, phải làm cách nào để khiến cuộc sống trở nên tốt hơn. Nhưng rồi, mọi thứ đã đến khi tôi cố gắng. Liệu bạn có thắc mắc bản thân cần làm gì để thành công hay chưa?

Bản thân cần làm gì để thành công?

Đề ra mục tiêu rõ ràng

Luôn đề ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Làm bất cứ điều gì đều cần mục tiêu thật rõ ràng cụ thể. Khi có mục tiêu trước mắt, mục đích dài hạn bạn cần lập ra một bản kế hoạch hoàn chỉnh tất cả các công việc cần làm để đạt được điều đó. 

Dù bạn có tin hay không, những người biết cách lập kế hoạch cho cuộc sống của mình chắc chắn sẽ thành công. Bởi họ hiểu rõ con đường họ muốn đi và phải làm gì để không bị chệch hướng khỏi kim chỉ nam đó. 

Bản thân cần làm gì để thành công? Trước hết hãy xác định mục đích cho chính mình, lập kế hoạch chi tiết để hoàn thành nó.

Không ảo tưởng

Có rất nhiều bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để làm giàu, nhưng ngại khó ngại khổ và có tâm lý ngại thử thách. Bạn nên nhớ XKLĐ là đi làm việc tại nước ngoài, không phải đi du lịch hay du học, nên công việc dù vất vả đến đâu cũng không nên nản chí.

Tuy nhiên, các đơn hàng đi Nhật rất ít đơn hàng vất vả, thêm nữa, với nền khoa học công nghệ hiện đại như Nhật Bản, việc lao động phải sử dụng chân tay ít hơn nhiều so với Việt Nam.

Bạn chỉ cần học cách vận hành máy trơn tru, rồi để nó thay mình làm nốt các công việc còn lại là xong. Đi Nhật cũng là một cách làm giàu, 1 cách giúp cuộc sống của bạn trở nên bớt khổ. Nhưng bản thân bạn cần làm gì để đạt được thành công?

Tránh xa các tệ nạn tại Nhật Bản

Tránh xa các tệ nạn xã hội

Hầu hết các bạn đi XKLĐ đều mới tuổi đôi mươi, chưa va chạm cuộc sống quá nhiều nên còn ngây thơ và ham chơi. Nhật Bản là nước có nhiều phong cảnh đẹp, nhiều chốn vui chơi xa xỉ bậc nhất tại Châu Á,... vì thế, khi sang Nhật Bản làm việc, các bạn nên giữ mình nhiều nhất có thể, tránh xa các tệ nạn tại đây.

Không bỏ trốn khi làm việc tại Nhật

Hình ảnh người Việt Nam bị bắt do bỏ trốn khỏi nơi làm việc, làm chui làm lủi khi hết hạn Visa tại Nhật không phải hiếm gặp. Đừng như họ bạn nhé. Đến Nhật làm việc, chỉ cần bạn chăm chỉ, thật thà là sẽ được nhiều người quý mến, giúp đỡ rồi.

Tôi cũng đã từng chọn đi Nhật để được thành công như ngày hôm nay

Không phải tự nhiên mà tôi hiểu rõ về ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tôi từng có 3 năm làm thực tập sinh theo đơn hàng thủy sản không gia nhiệt và gia hạn thêm 02 năm đơn hàng này. 

Lúc mới sang, việc làm quen với công việc thủy sản không gia nhiệt rất khó khăn. Ngôn ngữ chưa tốt, môi trường lạnh giá, đồ ăn không hợp khẩu vị,... Nói chung là khổ đủ đường. Nhưng mình đã cố gắng vượt qua tất cả để đạt được thành công và tích lũy được hơn tỷ rưỡi mang về quê hương lập nghiệp.

Với cá nhân mình, bản thân cần làm gì để thành công? Cái chính là bạn cần tự tin, không ngại khó, ngại khổ, chắc chắn cơ hội sẽ đến với bạn. 

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

1.509.327

Đang xem

17

    Phản hổi - Đánh giá