banner vietcomtoday.com

Cẩm Nang

  Ngày đăng: 13/05/20 10:56

Bật mí lộ trình kiếm tiền nhanh tại Nhật mà ít người biết

  Tiền nhiều thì ai chẳng thích, nhưng làm cật lực trong thời gian dài để có nhiều tiền là điều vô cùng bình thường. Vậy làm sao để kiếm thật nhiều tiền trong khoảng thời gian vài năm nhỉ? Đọc ngay lộ trình kiếm tiền nhanh tại Nhật. 

Làm sao để kiếm tiền nhanh?

Kinh doanh 

“Chỉ có kinh doanh mới có thể giàu được” - đây là câu nói được mọi người truyền tai nhau rất nhiều và đã dần trở thành phương pháp làm giàu tối ưu nhất.

Bạn có thể kinh doanh bất cứ mặt hàng nào bạn thích, tìm hiểu thị trường, nguồn hàng thật kỹ càng trước khi bắt tay khởi nghiệp. Kinh doanh là mạo hiểm, vì thế, dù gặp khó khăn hay trở ngại gì cũng hãy cố gắng vượt qua bạn nhé. 

Buôn bán 

Buôn bán cũng là một hình thức kinh doanh nhưng mang ý nghĩa “nhỏ lẻ”. Nếu bạn có ít vốn nhưng vẫn muốn buôn bán, kinh doanh thì nên mạnh dạn thử sức.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nói chung, xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường làm giàu của khá nhiều bạn trẻ, và người lao động Việt Nam. So với việc ở lại Việt Nam làm việc với mức lương vài triệu/tháng, thì khi sang Nhật, tháng nào bạn cũng được nhận mức lương cơ bản trên 30 triệu đồng.

Lương cao, cơ hội học hỏi nhiều nên lĩnh vực xuất khẩu lao động đang dần trở thành xu hướng kiếm tiền nhanh cho các bạn trẻ nung nấu ý định làm giàu. 

Lộ trình kiếm tiền nhanh tại Nhật mà ít người biết

Hạn chế nghỉ làm

Làm đủ công

Cách tính lương của Nhật Bản gần giống với Việt Nam, một tháng bạn làm đủ ngày công, không vi phạm lỗi nào thì lương cơ bản sẽ giữ nguyên. Tuy nhiên, mức lương cơ bản này chưa trừ thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các khoản sinh hoạt phí khác.

Lương cơ bản của các ngành nghề sẽ tính theo mức lương vùng tối thiểu vùng trên khắp tỉnh thành ở Nhật Bản. Ngoài ra, lương cơ bản xét theo mức độ vất vả của công việc, tính tổn hại sức khỏe. Nhìn chung, lương cơ bản của người lao động tại Nhật giao động trong khoảng trên 30 triệu - 40 triệu vnđ/ tháng

Cách để kiếm tiền nhanh tại Nhật là bạn nên đi làm đầy đủ các ngày công, hạn chế đi muộn. Người Nhật rất kỷ luật và đúng giờ nên muộn làm cũng bị trừ lương và khiển trách.

Làm thêm

Ngoài lương cơ bản, đa số người lao động nước ngoài tại xứ sở anh đào còn làm thêm để kiếm thêm tiền chi tiêu hàng tháng. Rất nhiều bạn thực tập sinh chia sẻ rằng, nếu làm thêm đủ thời gian quy định hoặc tăng ca, mỗi tháng bạn có thể kiếm thêm khoảng 20 triệu/ tháng. 

Bởi, lương làm thêm tại Nhật cao hơn nhiều nhiều so với mức lương ngày của lương cơ bản

 • Lương giờ bình thường: theo đúng lương  trong hợp đồng đã ký kết

 • Tiền lương làm thêm tăng ca ngày thường = 125% Lương cơ bản

 • Tiền lương làm thêm ngày lễ, tết = 200% lương cơ bản

 • Làm đêm (từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng), tiền lương được nhân với hệ số 1,25.

 • Vào ngày nghỉ, tiền làm thêm giờ được nhân với hệ số từ 1,35 trở lên.

 • Làm ngoài giờ vào buổi đêm, tiền làm thêm giờ được nhân với hệ số 1,5 trở lên.

 • Làm thêm vào buổi đêm của ngày nghỉ, tiền làm thêm giờ được nhân với hệ số 1,6 trở lên.

Chi tiêu tiết kiệm

Thay vì ăn hàng, ở nhà trọ, bạn có thể mua thực phẩm về nấu, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm tiền. Ngoài ra, nếu được công ty bố trí KTX, hãy ở tại đó bạn nhé. Vì tiền thuê nhà tại Nhật rất đắt.

Như vậy, cách để kiếm tiền nhanh tại Nhật hợp pháp là làm thêm nhiều và hạn chế nghỉ làm tại doanh nghiệp. Chi tiêu tiêu thật hợp lý.

Tư vấn trực tuyến

  Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

1.336.951

Đang xem

14

  Phản hổi - Đánh giá