banner vietcomtoday.com

Nhật Bản

    Ngày đăng: 03/03/2021 02:26

Bị bắt vì giết hươu

    Cảnh sát Nhật Bản vào ngày 2/3 đã bắt một thanh niên 23 tuổi vì tội giết một con hươu thuộc danh sách được bảo vệ đặc biệt ở tỉnh Nara.

Hayato Yoshii, công nhân xây dựng ở tỉnh Mie, miền Trung Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc vi phạm luật bảo vệ tài sản văn hóa khi giết một con hươu trong công viên tự nhiên tại tỉnh Nara hồi tháng 2, theo Kyodo.

Nhà điều tra cho biết Yoshii đã thừa nhận hành vi của mình.

"Khi đó tôi đang chơi với vài con hươu. Một con đột nhiên đâm vào ôtô, khiến tôi nổi giận nên quyết định giết nó", Yoshii khai với cảnh sát.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng nghi phạm giết một con hươu cái khoảng 11 tuổi, chứ không phải con đã đâm vào ôtô của anh như lời khai.

Vao tu vi giet huou anh 1

Hươu hoang dã được bảo tồn trong công viên tỉnh Nara. Ảnh: Kyodo.

Nhà chức trách nhận tin báo về con hươu bị giết từ một người có mặt ở công viên. Họ nhận diện nghi phạm qua camera an ninh trong khu vực.

Công viên Nara, rộng hơn 500 hecta, là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh và Nhật Bản. Theo Quỹ Bảo tồn Hươu Nara, khu vực này có gần 1.300 cá thể hươu tính đến tháng 7/2020. Báo Japan Times cho biết loại hươu này được ví như "báu vật quốc gia".

Du khách được phép cho hươu ăn, nhưng phải sử dụng bánh đặc biệt không đường, và phù hợp với hệ tiêu hóa của con vật.

Đây không phải trường hợp giết hươu bảo tồn đầu tiên được phát hiện và xử phạt ở công viên Nara.

Vào năm 2010, một cặp đôi phải nhận án tù vì giết hươu ở công viên Nara bằng nỏ. Khi đó, nghi phạm khai với cơ quan điều tra rằng ông săn hươu vì nghĩ thịt chúng có thể được bán với giá cao. Nhà hàng của ông vào thời điểm đó đang gặp khó khăn tài chính.

 

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

1.653.600

Đang xem

26

    Phản hổi - Đánh giá