banner vietcomtoday.com

GÓC CHIA SẺ

    Ngày đăng: 30/06/17 10:56

Bố mẹ à, ngày mai con sang Nhật rồi đấy!

    Vietcomtoday.com - Cuộc đời con người là những chuyến đi, chuyến đi ấy dài hay ngắn, xa hay gần phụ thuộc vào quyết định của mỗi người. Và, sắp có những bạn trẻ, chuẩn bị bắt đầu một hành trình, hành trình không quá dài nhưng xa, xa quê hương, xa bạn bè, xa con cái, và xa “đấng sinh thành” của mình.

Lần đầu xa vòng tay bố mẹ

Lớn lên với lũy tre xanh mát cuối làng, với những con diều no gió, với những buổi trưa hè trốn ngủ đi chơi, và với vòng tay yêu thương đùm bọc của cha mẹ. Nhưng, ngày mai thôi, các em sẽ lên đường, đến một nơi không có bố, không có mẹ, không có những người bạn cùng chăn trâu… cảm xúc lâng lâng khó tả, mà ngay cả những người ngoài cuộc cũng cảm nhận được.

Chia sẻ với nhóm phóng viên Vietcom, bạn Nhung (20 tuổi, Nghĩa Hưng, Nam Định) tâm sự: “Cuối tháng này em bay rồi, vui thì vui đấy, nhưng nghĩ về bố mẹ lòng em lại man mác một nỗi buồn khó tả. Giờ em chỉ muốn chạy về ôm lấy bố mẹ và nói: Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con trưởng thành như ngày hôm nay, sắp đến lúc con phải xa nhà rồi, hồi hộp, lo lắng khi phải bước đến một cuộc sống mới, cuộc sống mà con phải tự lập hoàn toàn”.

Cùng chung tâm lý ấy, bạn Trang (Nghi Lộc, Nghệ An) lại gạt đi nỗi buồn và thể hiện quyết tâm của mình: “Là một người mới bước ra đời, nên đây cũng là lần đầu tiên em phải xa bố mẹ lâu đến như thế. Dù trong lòng em đang rất nô nức, rất vui nhưng cũng có một chút buồn vì phải xa bố mẹ, xa bạn bè lâu như vậy. Nhưng, em cũng mong muốn khám phá đất nước khác một lần vì em còn đang rất trẻ. Em hi vọng, Vietcom sẽ giúp em có một tương lai tươi sáng. Cố lên!”

Nước Nhật ấy, tuy không quá xa về địa lý, nhưng lần đầu tiên trong đời các bạn ra nước ngoài, một đất nước với quá nhiều điều xa lạ, không cùng chung ngôn ngữ, chắc chắn sẽ hoang mang rất nhiều. Nếu may mắn, các bạn được cùng làm với những người đồng hương, những bạn thực tập sinh cùng ở trung tâm Vietcom, cảm giác nhớ nhà sẽ nguôi ngoai phần nào. Và chính chúng tôi, những người đưa các bạn đi, cũng cảm thấy yên tâm phần nào.

Hành trình cho một tương lai tươi sáng bắt đầu

Tại tầng 8 của Trung tâm đào tạo thực tập sinh Nhật Bản Vietcom Hoàng Quốc Việt, có một lớp mang tên TT69. Điều đặc biệt là, chỉ hai ba ngày nữa thôi, các bạn ấy sẽ lên đường sang Nhật. Thế nhưng, ngay lúc này, gạt đi mọi suy nghĩ, mọi tâm lý hoang mang lo lắng, các bạn ấy vẫn đang hằng ngày cùng giảng viên chăm chỉ trau dồi kỹ năng ứng xử, học tiếng Nhật và học kiến thức chuyên ngành để tự tin sang đất khách quê người lao động.

Cô Phạm Thúy, phụ trách lớp TT69 cho biết: “16 em học viên này đều đã trúng tuyển vào Đơn hàng Thực phẩm của Nhật và đang hoàn thiện thủ tục để bay. Các em rất cố gắng, nỗ lực học tập tự kiến thức đến kỹ năng, điều này khiến tôi vô cùng yên tâm. Hi vọng rằng sang bên đó, các em có thể hòa nhập nhanh với công việc, và yêu thương, tương trợ lẫn nhau cùng vượt qua quãng thời gian thực tập tại Nhật”.

Các em là những học viên xuất sắc, trải qua quá trình đào tạo khắt khe và một cuộc phỏng vấn căng thẳng để được sang nước Nhật làm việc. Sự nỗ lực ấy của các em đã được đền đáp xứng đáng, bởi, hành trình đi Nhật mới chỉ là hành trình bắt đầu cho tương lai tươi sáng của các em, còn rất nhiều cơ hội được học hỏi, rèn luyện cho các em ở phía trước. Và, nếu các em thực sự cố gắng, tương lai tươi sáng đang chờ đón các em ở phía trước.

Lời nhắn gửi trước khi lên đường

Hành trình sắp bắt đầu, cuộc chia tay cuối cùng cũng đến, ai cũng muốn nhắn đôi lời yêu thương đến những người thân yêu. Cùng nhóm phóng viên Vietcom giúp các bạn ấy gửi lời yêu thương đến gia đình nhé!

Bạn Hà Thị Thảo (Thanh Ba, Phú Thọ) gửi lời nhắn đầy quyết tâm tới gia đình mình: “Ngày tháng trôi qua thắm thoắt thoi đưa, con sắp phải xa quê hương, xa gia đình yêu quý của mình rồi. Lần đầu rời xa vòng tay bố mẹ, rời xa tình yêu thương của gia đình, phải tự lo cho bản thân. Bố mẹ à, con biết trong mắt bố mẹ con còn trẻ còn non nớt lắm, nhưng con sẽ cố gắng thật nhiều, cố gắng vượt quá tất cả vì tương lai và gia đình”

Đôi khi là lời cảm ơn tuy ngắn nhưng đong đầy yêu thương: “Dù lưu luyến khi phải xa gia đình lắm, dù nhớ bố mẹ nhiều lắm nhưng con sẽ cố gắng vì bố mẹ, bố mẹ cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất. Cảm ơn bố mẹ, cảm ơn gia đình, cảm ơn những người thương yêu” – bạn Nguyễn Lĩnh (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

Những nữ thực tập sinh Lớp TT69 đang cặm cụi viết những lời nhắn gửi

Các bố mẹ à, con gái yếu mềm lắm, nhưng tình yêu thương lại đong đầy biển lớn: “Mẹ bảo, khi lớn lên con phải tự lực cánh sinh, cuộc sống là của con mà, mẹ luôn ở bên canh con. Ngày mai, có lẽ con sẽ khóc như một đưa trẻ, nhưng con sẽ dặn lòng mình để mạnh mẽ, con sẽ không cho phép bản thân mình được gục ngã đâu. Con yêu mẹ!” – trích từ bức thư của bạn Trang (Yên Định, Thanh Hóa).

Chuyến đi đến tương lai tương sáng sắp bắt đầu, lời nhắn cũng đã gửi đến những người yêu thương, gác lại dòng suy nghĩ nhớ nhung để bước tiếp thôi nào các bạn thực tập sinh thân yêu của Vietcom. Chuyến hành trình đến tương lai tươi sáng đang chờ đón các bạn ở phía trước, cố gắng lên nào!

Chúc các bạn Lớp TT69 thượng lộ bình an, hoàn thành tốt công việc tại Nhật!

Mai Hoa

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

457.736

Đang xem

3

    Phản hổi - Đánh giá