banner vietcomtoday.com

Nhật Bản

    Ngày đăng: 05/10/2019 11:53

Các mệnh giá tiền Nhật hiện hành

    Trước khi đi XKLĐ Nhật Bản chắc hẳn bạn cần chuẩn bị cho mình một khoản tiền Nhật để tiêu dùng. Đặc biệt, khi sang Nhật Bản làm việc bạn sẽ được nhận lương bằng tiền Nhật chứ không phải tiền Việt Nam. Vậy tiền Nhật sẽ có những mệnh giá như nào?

1 yên ( 1 )

1 yên là đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất của Nhật Bản. Đồng 1 yên được làm bằng chất liệu nhôm nguyên chất và thường được dùng rất nhiều trong các giao dịch mua bán hàng ngày.

Đặc biệt là khi mức thuế tiêu dùng tại Nhật Bản được tính là 8% nên việc dùng mệnh giá tiền 1 yên này luôn diễn ra hàng ngày.

5 yên ( 5)

Đồng xu 5 yên có đặc điểm là ở giữ có 1 lỗ hình tròn tượng trưng cho sự hanh thông, thông suốt trong tương lai.

Tại Nhật, đồng 5 yên được coi là đồng tiền may măn. Du khách đến Nhật Bản thường sẽ đem về 1 đồng 5 yên để làm kỉ niệm cũng như mong muốn mang lại nhiều may mắn.

10 yên ( 10 )

Biểu tượng của đồng 10 yên Nhật đó chính là hình ảnh ngôi chùa Byodoin – một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Nhật Bản.

Đây là đồng tiền khá phổ biến ở Nhật và thường được sử dụng trong các máy bán hàng tự động tại Nhật Bản.

Do đó, khi đi sang Nhật Bản, bạn nhất định phải đổi một ít tiền 10 yên để thuận lợi hơn khi muốn mua đồ tại máy bán tự động tại đây.

50 yên (50)

Đồng yên Nhật này cũng có lỗ hỏng ở phần chính giữa và trên mặt của đồng xu này được thiết kế hình những bông cúc. Đây cũng là điểm giúp bạn dễ dàng phân biệt các mệnh giá tiền Nhật Bản và tránh bị nhầm lẫn khi giao dịch mua bán.

100 yên (100)

Với đồng 100 yên, bạn sẽ mua được rất nhiều thứ tại Nhật Bản. Bởi tại đất nước mặt trời mọc này có rất nhiều các cửa hàng chuyên bán hàng đồng giá với mức giá là 100 yên đối với tất cả các sản phẩm. Do đó, bạn có thể ghé qua các chuỗi cửa hàng này để mua đồ. Đảm bảo sẽ rất vui và thú vị khi bạn sẽ mua được rất nhiều đồ chỉ với mệnh giá tiền Nhật 100 yên.

Đây là đồng tiền yên Nhật được ngân hàng Nhật Bản phát hành bên cạnh đồng 2000 yên và 5000 yên, 10.000 yên.

500 yên (500)

500 yên là đồng tiền xu có mệnh giá lớn nhất của Nhật Bản. Ngoài mệnh giá lớn thì đồng xu này cũng có trọng lượng lớn hơn so với các đồng xu khác.

Với 500 yên bạn có thể ăn một bữa ăn trưa với xuất cơm thịt bò hay sử dụng dịch vụ nhà tắm công cộng.

1000 yên ( 1,000)

1000 yên là loại tiền mặt sử dụng hình ảnh của vị bác sỹ nổi tiếng tại đất nước này đó là ông Noguchi Hideyo. Với những cống hiến vĩ đại mà vị bác sỹ này mang lại, hình ảnh của ông đã được sử dụng trong mệnh giá tiền Nhật đầu tiền đối với loại tiền giấy.

Tại Nhật Bản các máy bán hàng tự động đều giao dịch bằng loại tiền giấy này. Ngoài ra, có rất nhiều dịch vụ khác tại Nhật Bản cũng chỉ có mức giá là 100 yên. Do đó, khi đổi mệnh giá tiền Nhật, bạn nên đổi một ít tiền 1000 yên để thuận tiện hơn trong việc chi tiêu các dịch vụ tại đây.

2000 yên (2,000 )

Đây là mệnh giá tiền Nhật đã không còn được lưu thông tại Nhật và nếu bạn có thể nhìn thấy đồng tiền này thì thật là may mắn. Ngoài ra, đồng 2000 yên cũng không thể dùng tại các cửa hàng bán hàng tự động.

5000 yên (5,000)

Tờ tiền giấy này của Nhật Bản có sử dụng hình ảnh bà Higuchi Ichiyo. Đây là nhà viết tiểu thuyết nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc này. Mệnh giá tiền Nhật đối với đồng 5000 yên đủ để giúp bạn có được ngân sách để có thể ăn uống thoải mái tại một nhà hàng chất lượng tại Nhật Bản.

10000 yên (10,000 )

Tờ tiền này sử dụng hình ảnh chân dung của nhà nông nghiệp học nổi tiếng của Nhật Bản có tên là Fukuzawa Yukichi. Trong các mệnh giá tiền Nhật thì đồng 10.000 yên là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất hiện nay.

Với tờ tiền có giá trị này, bạn có thể tung tăng đi được rất nhiều nơi nếu biết chọn tour du lịch giá rẻ để đi. Hokkaio hay Okinawa đều là những sự lựa chọn sáng suất dành cho bạn chọn khi chi phí đi tới những địa điểm du lịch này chỉ khoảng 10.000 yên.

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

572.959

Đang xem

22

    Phản hổi - Đánh giá