banner vietcomtoday.com

Cẩm Nang

    Ngày đăng: 26/03/20 16:55

Chia sẻ của Thực tập sinh Vietcom tại Nhật Bản

    Mỗi bạn TTS đến Nhật đều mang theo trong mình những khát vọng, hoài bão và mục tiêu riêng. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn thực tập sinh Vietcom đang sinh sống và làm việc tại Nhật qua bài viết sau nhé

“Dù nhớ nhà, nhớ bạn bè nhưng một khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản, em quyết tâm phải đạt được tất cả mọi dự định đã đề ra”

Đó là chia sẻ của cô bạn có nickname là Cà Rốt - TTS của Vietcom tại Tokyo

Thực tập sinh Vietcom tại Tokyo

“Như bao chúng bạn khác trong cùng đơn hàng, Nhật Bản đối với em vừa thân thuộc vừa xa lạ. Quen bởi em đã tìm hiểu về Nhật rất nhiều, từ con người, phong tục tập quán, đến lối sống,... Lạ vì khi mới sang mình chưa kịp thích nghi với cuộc sống tại đây. Trong khoảng 1 tháng đầu tiên sống tại Nhật Bản, em rất nhớ nhà, mọi năm đều đón sinh nhật cùng với gia đình, nhưng năm nay thì không. Áp lực về ngôn ngữ, rào cản về văn hóa, mặc dù đã có chứng chỉ N4 trong tay, mình vẫn bị choáng ngợp bởi cách nói chuyện nhanh, phương ngữ khá khác biệt tại Nhật Bản. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các tiền bối đi trước cũng như đồng nghiệp mình đã nhanh chóng vượt qua những khó khăn ấy. Giám sát của mình rất vui tính, thường xuyên chỉ dẫn bọn mình về ngôn ngữ Nhật, cũng nhờ vậy mà trình độ tiếng của mình nâng cao khá nhanh. Mình muốn gửi lời đến những bạn thực tập sinh đang phân vân về lựa chọn xuất khẩu lao động ngoài kia rằng: quyết định rời xa gia đình, rời xa những điều thân thuộc để đến một chân trời xa lạ không bao giờ là một quyết định dễ dàng, nhưng dù nhớ nhà, nhớ bạn bè nhưng một khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản, em quyết tâm phải đạt được tất cả mọi dự định đã đề ra. Vì tất cả những gì bạn học được và gặt hái được tại đất nước Nhật Bản là hoàn toàn xứng đáng.”

Bạn Linh Chi - TTS Vietcom

Cuộc sống tại đất nước Nhật Bản đối tuy còn những khó khăn nhưng chúng mình ai ai cũng nỗ lực, chăm chỉ để hoàn thành công việc, học tập và trau dồi thêm kiến thức. Ngoài thời gian làm việc trong xưởng, có bạn đăng ký tăng ca, làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm tiền gửi về cho gia đình. Vào những ngày cuối tuần, chúng em cũng tổ chức các buổi đi chơi, dã ngoại để giải tỏa căng thẳng và làm quen với nhiều bạn bè hơn nữa.

Thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào sự cố gắng của bạn trong ngày hôm nay. Người ta có câu “Quá khứ không thể thay đổi được, còn tương lai có đổi thay hay không điều đó còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn”. Hãy cố gắng từng ngày, sẵn sàng vượt qua thử thách và không ngần ngại học hỏi, thành công sẽ đến với bạn. Vietcom xin chúc các bạn luôn luôn vui vẻ, cố gắng hết sức mình để đạt được thành công trong con đường chinh phục nước Nhật bạn nhé

 

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

480.731

Đang xem

12

    Phản hổi - Đánh giá