banner vietcomtoday.com

GÓC CHIA SẺ

    Ngày đăng: 23/04/20 14:49

Chia sẻ kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

    Đi xuất khẩu lao động, bạn phải đến một đất nước xa xôi, cách nhau hàng ngàn cây số với Việt Nam. Vậy bạn cần làm gì để hòa nhập với cuộc sống nơi đất khách quê người. Hãy để Vietcom mang đến cho bạn những chia sẻ thiết thực để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào của các thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Kinh nghiệm hòa nhập với cộng đồng

Rất nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tâm sự rằng, khi mới đặt chân đến đây, họ vô cùng bỡ ngỡ bởi phong cách sống của người Samurai. Thật vậy, đến một môi trường mới, bạn chẳng thể nào bắt nhịp ngay được, phải qua một thời gian, dần dần trải nghiệm mới có thể thích nghi với lối sống, văn hóa cũng như phong tục tập quán..

Có bạn thích nghi nhanh thì tốn khoảng 1-2 tháng, có bạn ngại giao tiếp, khó thay đổi lối sống, thì mất đến nửa năm hoặc hơn. Nhưng dù gì, càng nhanh bắt nhịp với lối sống Nhật Bản sẽ giúp bạn học được nhiều điều hơn.

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thời gian làm việc được quy định rõ ràng. Mỗi ngày, bạn có 8h làm cố định tại công ty, công xưởng, thời gian còn lại để sinh hoạt và nghỉ ngơi. Vì thế, bạn không thể nào để 16h đó trôi qua vô nghĩa, hãy mở lời giao tiếp với mọi người xung quanh (kể cả ngôn ngữ bạn chưa giỏi), đi ngắm nghía đường phố (đi bộ thôi cho tiết kiệm). Bởi, chỉ có ra ngoài giao tiếp mới khiến vốn tiếng Nhật của bạn cải thiện nhanh được.

Người xưa vẫn thường nói :“Nhập gia tùy tục”, vì thế, trước khi đặt chân đến Nhật Bản, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về phong tục tập quán và văn hóa nước bạn nhé. Đừng xả rác bừa bãi, tuân thủ luật giao thông, tránh nói to nơi công cộng,... là những điều bạn cần lưu ý trước tiên khi đến Nhật Bản.

Kinh nghiệm sống

Ở KTX sẽ tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho TTS đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm sống rất quan trọng để bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống tại Nhật Bản, dễ dàng tìm kiếm được các địa chỉ bán thực phẩm thiết yếu chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP. Khi mới sang, bạn sẽ chẳng thể nào hiểu hết được tất cả phong tục tập quán, vì thế bạn nên hỏi rõ ràng về vấn đề ăn, ở với đơn vị xuất khẩu lao động, để họ có những đề xuất với công ty bên Nhật để sắp xếp và chuẩn bị. 

Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chỗ ở, vì nghiệp đoàn và đơn vị tiếp nhận sẽ bố trí chỗ ở cho bạn. Bạn có thể được ở trong ký túc xá hoặc nhà trọ do công ty cấp. Hạn chế thuê nhà bạn nhé, vì giá thuê trọ tại Nhật rất cao.

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên tự nấu ăn tại nhà nhé. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa đỡ tốn nhiều tiền và cũng hợp khẩu vị của bản thân hơn. Thay vì đi siêu thị, bạn có thể đến các khu chợ trời để mua lương thực, chi phí cũng rẻ hơn. Bên cạnh đó, hầu hết các siêu thị tại Nhật Bản có chương trình giảm giá lên đến 50% sau 8h tối. 

Kinh nghiệm làm việc với người Nhật

Người dân Samurai rất nghiêm khắc, kỷ luật và họ cực kỳ coi trọng chữ tín. Do đó, đừng áp dụng tác phong làm việc tại Việt Nam ở Nhật bạn nhé. Hãy nhớ rằng, bạn đang đi xuất khẩu lao động chứ không phải đi du lịch. 

Hãy cố gắng siêng năng, cần cù, chịu khó học hỏi để tạo ấn tượng tốt với người quản lý. Điều này vừa giúp bạn được trọng dụng, vừa cải thiện tay nghề nhanh lại quen được nhiều người giỏi. Phải nói là một mũi tên trúng ba đích luôn. 

Cố gắng rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao thường, làm quen với thời tiết xứ lạnh để tránh bị ốm vặt gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc.. Dù đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là đi làm việc nhưng chúng ta cũng cần phải nghỉ ngơi, thư giãn và vi vu tại đất nước này nữa chứ. 

Liên hệ 0989 25 51 51 để nhận các đơn hàng đi Nhật hấp dẫn nhé.

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

529.867

Đang xem

29

    Phản hổi - Đánh giá