banner vietcomtoday.com

GÓC CHIA SẺ

    Ngày đăng: 28/07/17 17:39

Đi thật xa để trở về

    Vietcomtoday.com – Mỗi một chuyến đi xa là biết bao cung bậc cảm xúc buồn thương nhớ.. Ai cũng vậy thôi, phải xa quê hương, xa gia đình, xa bè bạn thầy cô là điều chẳng hề mong muốn. Nhưng cuộc sống là những sự lựa chọn, là cần phải tiến hóa để đón chào một trang mới tươi đẹp hơn.

Cũng giống như bao học viên Vietcom, sau một quá trình được đào tạo bài bản về ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn, các bạn thực tập sinh cũng tới lúc phải lên đường đến với xứ sở hoa anh đào. Được sinh hoạt, học tập và làm việc tại  một cường quốc văn minh, đó là niềm vui lớn. Đây chính là điều mà các bạn luôn mong mỏi, đếm ngược từng ngày.

Học viên Vietcom cùng gia đình

Thế nhưng, bên cạnh đó cũng là những nỗi niềm khó nói thành lời..!

Những giọt nước mắt rơi

Vì cuộc sống mưu sinh, vì một tương lai tốt đẹp, các em phải rời xa gia đình, xa những người thân yêu để lập nghiệp. Dù biết, điều đó là vô cùng đúng đắn, không chỉ tạo nên một bước đệm lớn cho bản thân mà còn giúp đỡ gia đình rất nhiều. Tuy nhiên, nếu được lựa chọn, ai cũng chỉ muốn được bên cạnh mẹ cha, con thơ, những người thân thuộc.. Chẳng ai muốn phải rời xa họ cả…

Nét mặt trầm ngâm của quản sinh Trần Thanh Phương tiễn học viên

Đã có những giọt nước mắt rơi, đã có những tiếng khóc nức nở nơi nhà ga sân bay. Đã có những ánh mắt buồn thương mong nhớ đến chạnh lòng, nhưng cũng có những nụ cười rạng rỡ đầy hy vọng. Tất cả điều đó tạo nên một bức tranh chia ly đa sắc màu.

Người nhà hỗ trợ học viên

Có thể nói, chia ly là điều mà không ai mong muốn. Nhưng chia ly để lại trở về, chia ly để thành công, để quay về quê hương với nụ cười tỏa sáng tự tin thì tại sao không? Hãy cứ khóc đi, khóc cho thỏa nỗi lòng. Khóc rồi lại cười thật tươi các em nhé. Phải sống thật tốt và nỗ lực hết khả năng của mình để không phụ lòng mong mỏi của người thân, thầy cô. Hãy luôn vững tin vào chính mình, gia đình luôn là hậu phương vững chắc cho các em.

Vietcom đã hứa luôn đồng hành với các em trong suốt chặng đường. Lời hứa đó, chúng tôi chưa bao giờ quên. Các em hãy yên tâm công tác. Thành công phía trước đã dang tay đón chào!

Ngọc Huyền

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

572.957

Đang xem

21

    Phản hổi - Đánh giá