banner vietcomtoday.com

Hỏi Đáp XKLĐ

    Ngày đăng: 23/06/20 16:35

Định hướng công việc phù hợp với thực tập sinh về nước

    Đi Nhật mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp, lương cao hơn gấp nhiều lần so với việc làm tại Việt Nam. Nhưng, bạn đã từng nghĩ sau khi đi Nhật về sẽ làm gì chưa? Hãy để Vietcom giúp bạn định hướng công việc phù hợp với thực tập sinh về nước.

Bạn có thể làm gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

công việc phù hợp với thực tập sinh về nước

Đơn hàng cơm hộp

Nhật Bản là một thị trường việc làm tiềm năng dành cho các bạn chỉ mới tốt nghiệp cấp 3, mong muốn có được 1 công việc ổn định, 1 cơ hội tích lũy được số vốn cao để khởi nghiệp sau khi về nước. Nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể chọn những công việc gì?

Các đơn hàng đi Nhật làm ngoài trời

Có rất nhiều đơn hàng đi Nhật tốt dành cho các bạn mong muốn đi Nhật, chẳng hạn như: sơn xây dựng, lái máy công trình, lắp ghép thép xây dựng, nông nghiệp, nhặt trứng gà,...Đây đều là các đơn hàng ngoài trời, là những đơn yêu cầu người lao động phải có sức khỏe tốt, khả năng chịu được nhiệt độ cao. 

Các đơn hàng làm việc trong công xưởng

So với những đơn hàng làm ngoài trời thì đơn công xưởng tiêu tốn ít sức lực hơn. Bởi vì, các đơn công xưởng thường có máy móc hỗ trợ, và làm việc chủ yếu trên dây chuyền chứ không cần sử dụng quá nhiều sức lực. 

Những đơn hàng công xưởng như: linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, xếp trứng gà, cơm hộp,...

Định hướng công việc phù hợp với thực tập sinh về nước

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

giáo viên tiếng Nhật - công việc phù hợp với thực tập sinh về nước

Giáo viên tiếng Nhật - công việc phù hợp với thực tập sinh về nước

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó, yêu cầu sự kiên trì của người học. Vài năm trở lại đây, số lượng người học tiếng Nhật đã tăng lên rất nhiều. Đây trở thành ngoại ngữ được nhiều người lựa chọn thứ 2 sau tiếng Anh tại Việt Nam. 

Chính vì vậy, với vốn tiếng Nhật được trau dồi sau 3 năm sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, sẽ mang đến công việc phù hợp với thực tập sinh về nước. Đó chính là làm trợ giảng, làm giáo viên trong các trung tâm Nhật ngữ.

Mức lương khi giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam cao ngang ngửa so với các ngành sử dụng tiếng Anh. Thông thường, mức lương giáo viên tiếng Nhật nhận được hàng tháng dao động trong khoảng 13 - 17 triệu vnđ/ tháng (tùy vào trình độ tiếng Nhật và vị trí công việc của bạn). Tuy nhiên, đây là một mức lương thuộc tầm cao tại Việt Nam.

Làm nguồn tuyển lao động sang Nhật Bản

Làm nguồn cũng là ngành được nhiều bạn thực tập sinh lựa chọn sau khi về nước. Bởi lẽ, chính các bạn là người hiểu rõ nhất công việc khi sang Nhật làm việc như thế nào, mức lương thực lĩnh, các khoản cần chi trả và môi trường làm việc. Vì thế, “làm nguồn” là một trong những công việc phù hợp với thực tập sinh về nước.

Làm phiên dịch viên cho các doanh nghiệp Nhật Bản

phiên dịch viên - công việc phù hợp với thực tập sinh về nước

Phiên dịch viên - công việc phù hợp với thực tập sinh về nước

Đừng để vốn tiếng Nhật 3 năm bị lãng quên bạn nhé, hãy sử dụng nó vào những công việc cần thiết. Phiên dịch viên là ngành hot đối với tất cả các bạn học ngành ngôn ngữ. Nếu tiếng Nhật của bạn được N3, N2, tự tin giao tiếp tốt, bạn cũng có thể xin làm phiên dịch tại các doanh nghiệp Nhật Bản lớn.

Ngoài ra, khi ứng tuyển vào vị trí này, cơ hội trúng tuyển của bạn cũng cao hơn các ứng viên khác. Vì sao? Do bạn đã từng được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc tại Nhật Bản, hiểu rõ phong cách làm việc của người dân xứ Samurai, vì thế hãy tự tin ghi kinh nghiệm làm việc của mình vào nhé. 

Lưu ý, khi đi xin việc bằng tiếng Nhật hãy chuẩn bị hai bản CV (1 bản bằng tiếng Nhật và 1 bản bằng tiếng Việt) nhé. Chúc các bạn thành công.

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0327.26.27.28

Thống kê

Tổng truy cập

1.071.446

Đang xem

18

    Phản hổi - Đánh giá