banner vietcomtoday.com

Hỏi Đáp XKLĐ

    Ngày đăng: 19/08/20 08:26

Giải đáp thắc mắc trượt COE có xin lại được không?

    COE (tư cách lưu trú) là loại giấy tờ vô cùng quan trọng để bạn được sang Nhật hợp pháp. Nếu bị trượt COE có xin lại được không? Tất cả sẽ được làm rõ qua bài viết này.

Các nguyên nhân khiến bạn bị trượt tư cách lưu trú

Không phải ai khi nộp hồ sơ xét duyệt tư cách lưu trú đều được Đại sứ quán thông qua. Căn cứ vào sự chính xác trong hồ sơ gửi lên, ĐSQ có quyền kiểm tra, đối chiếu và quyết định cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho đối tượng nào.

Thông tin ghi trong hồ sơ không đúng

truot coe co xin lai duoc khong

Mọi thông tin ghi trong hồ sơ xin COE đều phải chính xác 100%

Điều tối kỵ nhất khiến bạn bị trượt tư cách lưu trú đó chính là ghi sai thông tin. Hãy luôn ghi nhớ một điều rằng, dù bạn cố tình hay vô ý, chỉ cần một lỗi sai trong những giấy tờ trình lên ĐSQ thì khả năng xin được COE sẽ giảm đi rất nhiều.

Bởi COE là tờ giấy giúp bạn được sinh sống tại Nhật hợp pháp, do đó, bạn cần cung cấp lý do xin COE, khả năng tài chính, sơ yếu lý lịch, thông tin gia đình, nghề nghiệp,... Tất cả những thông tin này phải đảm bảo tính chính xác 100%.

Căn cứ vào những thông tin bạn ghi trong hồ sơ, ĐSQ sẽ tiến hành xét duyệt, nếu phát hiện ra sai sót, thông tin không trung thực bạn sẽ bị đánh trượt tư cách lưu trú.

Từng có tiền án, tiền sử tại Nhật Bản

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là loại giấy tờ hữu hạn (thông thường, khoảng 01 năm bạn phải xin lại 1 lần), vì thế, nếu trong quá trình làm việc tại Nhật bạn vi phạm pháp luật, trộm cắp vặt sẽ không thể xin được tư cách lưu trú.

Có khuất tất trong khâu chứng minh tài chính

truot coe co xin lai duoc khong

Chứng minh tài chính rất quan trọng để xin được COE

Bên cạnh sự chính xác về thông tin cá nhân, gia đình,... tài chính cũng là mục được ĐSQ “soi” khá kỹ. Đối với bạn du học sinh, phần chứng minh tài chính rất quan trọng, điều này thể hiện bạn có đủ khả năng chi trả cho những khoản học phí, phí sinh hoạt tại Nhật trong suốt những năm tháng học tập hay không.

Liệu trượt tư cách COE có xin lại được không?

truot coe co xin lai duoc khong

Trượt tư cách lưu trú vẫn có thể xin cấp lại được

Nếu không có tư cách lưu trú, bạn sẽ không thể sống tại Nhật quá 3 tháng, vì thế hãy đảm bảo mọi thông tin được ghi trong hồ sơ phải ccanvahính xác. 

Trong trường hợp bị trượt tư cách lưu trú, bạn vẫn có thể xin lại được. Tuy nhiên, lúc này sẽ khó khăn hơn, vì hồ sơ của bạn đã bị “ghim” lại, nên khâu xét duyệt sẽ chặt chẽ hơn rất nhiều.

Để việc xin COE được dễ nhằn hơn, bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin ghi trong hồ sơ, công chứng hết tất cả các giấy tờ cần thiết, trình bày sạch sẽ,... để người kiểm duyệt dễ đọc.

Như vậy, trượt COE có xin lại được không, thì câu trả lời là ; tuy nhiên, quy trình và thủ tục sẽ khó khăn hơn.


 

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

1.653.729

Đang xem

22

    Phản hổi - Đánh giá