banner vietcomtoday.com

Hỏi Đáp XKLĐ

    Ngày đăng: 13/05/20 15:43

Hú hồn trước sự thật về đơn hàng chế biến thực phẩm y tế

    Chế biến thực phẩm y tế là đơn hàng siêu HOT trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, cũng là đơn hàng truyền thống tại Vietcom. Vậy công việc của thể của nó là gì, có góc khuất nào mà thực tập sinh không hề biết về đơn hàng chế biến thực phẩm y tế không?

Chế biến thực phẩm y tế là đơn hàng siêu HOT trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, cũng là đơn hàng truyền thống tại Vietcom. Vậy công việc của thể của nó là gì, có góc khuất nào mà thực tập sinh không hề biết về đơn hàng chế biến thực phẩm y tế không?

 Sự thật về đơn hàng chế biến thực phẩm y tế

Công nhân đơn hàng chế biến thực phẩm y tế

Chế biến thực phẩm y tế là đơn hàng 100% dành cho các bạn nữ giới có nhu cầu sang Nhật làm việc. Công việc làm trong nhà xưởng, làm theo dây chuyền và không phải khuân vác nặng.

Công việc cụ thể của đơn hàng chế biến thực phẩm

Khi đi theo đơn hàng này, bạn sẽ được người giám sát phân công đứng theo từng khu, từng dây chuyền chứ không phải làm tất tần tật các công đoạn để tạo nên một suất ăn. Khi chọn đơn hàng này bạn sẽ được phân công làm: sơ chế thực phẩm; đóng cơm hộp, đóng thịt, đóng rau củ quả, dán tem, đóng gói sản phẩm,...

Tính chất công việc dễ chán

Công việc của đơn hàng chế biến thực phẩm y tế mang tính dây chuyền, do đó, người lao động cần có tính kiên trì, nhanh nhẹn. Bởi lẽ, ngày nào cũng đứng 8 giờ đồng hồ, cũng làm công việc đó nên rất dễ nhàm chán. Vì thế, tính kiên trì là yếu tố cần thiết mà bất cứ ai đi xuất khẩu lao động đơn hàng này cũng cần có.

Ngoài ra, người làm công việc này cũng cần phải có sự nhanh nhẹn, khéo léo và tỉ mỉ để theo kịp dây chuyền sản xuất. 

Giới hạn độ tuổi tham gia đơn hàng

18 - 30 tuổi hoặc 35 tuổi là biên độ tuổi của đơn hàng chế biến thực phẩm y tế. Vì thế bạn nào mới tốt nghiệp cấp 3 cũng có thể lựa chọn đơn hàng này để sang Nhật làm việc. Đối với các bạn gái có khuôn mặt xinh xắn, ngoại hình ưa nhìn một chút sẽ càng dễ trúng tuyển. 

Đặc biệt, đơn hàng chế biến thực phẩm y tế không yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm làm việc từ trước, nên dù bạn chưa tiếp xúc qua về ngành nghề này vẫn có thể đỗ đơn hàng (Nếu thực hiện bài phỏng vấn tốt).

Bài thi đơn hàng chế biến thực phẩm y tế

Thực tập sinh thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm y tế

Khẩu phần ăn của các bệnh nhân trong bệnh viện, hay người già trong viện dưỡng lão sẽ khác đi đôi chút so với cơm hộp bình thường. Chế biến thực phẩm y tế thuộc ngành chế biến thực phẩm, do đó quy trình thi tuyển và các bài gì cũng giống nhau. 

Bài thi phỏng vấn

Tất cả người lao động muốn sang Nhật làm việc đều cần tham gia bài thi phỏng vấn. Đây là vòng bạn phải trả lời bằng tiếng Nhật, giới thiệu bản thân và thuyết phục nhà tuyển dụng qua câu trả lời của mình.

Các bài thi khác

Đầu tiên, bạn phải làm bài thi IQ để kiểm tra chỉ số thông minh, sau đó đến bài tay nghề. Mục đích của bài thi thực hành này là để các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng nấu ăn, cắt tỉa hoa quả,... của các thực tập sinh. Đặc biệt, với tính chất công việc không chỉ cần nhanh nhẹn, khéo tay mà có thể tập trung cao độ làm việc theo dây chuyền nên bài thi tay nghề của đơn hàng chế biến thực phẩm y tế còn có phần thi  gắp đỗ, gấp giấy,..

Bên cạnh đó, nếu đơn hàng thiên về phần chế biến, bạn sẽ phải làm bài test về sơ chế thịt heo, gia cầm và hải sản,....

Lương cơ bản của đơn hàng chế biến thực phẩm y tế cao hay thấp?

Lương cơ bản của đơn hàng chế biến thực phẩm y tế khá cao

Nhìn chung lương cơ bản của đơn hàng chế biến thực phẩm y tế không hề thấp. Hàng tháng lương cơ bản của mỗi người lao động sang Nhật làm việc theo đơn hàng này sẽ nhận được mức lương cơ bản khoảng 33 - 36 triệu vnđ/ tháng (Chưa trừ thuế, bảo hiểm xã hội và các khoản phí sinh hoạt khác). 

Tuy nhiên, đơn hàng này có cơ hội làm thêm rất nhiều. Bởi đa phần các quán ăn, nhà hàng sẽ tuyển số lượng nhân viên part - time rất nhiều, vì thế cơ hội kiếm thêm thu nhập của bạn sẽ cao hơn. 

Nhìn chung, đi Nhật lương cao hơn các nước khác và đơn hàng cũng đa dạng hơn rất nhiều. Đức tính kỷ luật và môi trường làm việc chỉn chu, chắc chắn Nhật Bản sẽ là điểm đến lý tưởng nhất cho các bạn có ý định làm giàu.


 

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

529.943

Đang xem

25

    Phản hổi - Đánh giá