banner vietcomtoday.com

TIN TỨC

    Ngày đăng: 02/10/19 09:46

Một ngày theo chân thực tập sinh XKLĐ tại Trung tâm Vinnanippon

    Bạn Trịnh Văn Hà hiện đang là thực tập sinh tại Trung tâm đào tạo Thực tập sinh (TTS) Vinnanippon. Hà đã có quãng thời gian gần 6 tháng sinh hoạt và học tập để chuẩn bị lên đường tham gia chương trình TTS tại Nhật Bản với Đơn hàng Chống thấm. Cùng phóng viên Vietcom lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống tại Trung tâm Vinanippon của TTS Hà nhé.

Bạn Trịnh Văn Hà trong buổi phỏng vấn với Phóng viên Vietcom

6 giờ sáng – Khởi đầu ngày mới bằng tiếng Nhật

6 giờ sáng, Hà thức dậy và bắt đầu một ngày mới. Sau khi vệ sinh cá nhân, Hà dành ra khoảng 10 phút để xem qua bài học hôm trước rồi cùng các bạn trong trung tâm đến sân tập để thực hiện bài tập thể dục buổi sáng. Đây là cách thức để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực đảm bảo công việc. Sau đó Hà sẽ cùng các bạn khác đến phòng ăn dùng bữa sáng.

7 giờ 30 – 11 giờ 30 phút sáng: Chương trình học bắt đầu

Buổi sáng, chương trình học tập sẽ bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút và kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút. Buổi sáng, Hà sẽ được học những kiến thức cơ bản theo từng bài. Kiến thức chủ yếu là tiếng Nhật nhằm giúp Hà có thể giao tiếp tốt hơn ở môi trường mới sau này.

Buổi học của Hà về tiếng Nhật buổi sáng.

Các thầy cô tại trung tâm đều có thời gian du học hoặc XKLĐ tại Nhật nên trong quá trình học còn giúp Hà giao tiếp nhanh chóng, chuẩn xác hơn. Trong quá trình học tập, Hà và các bạn có thể đưa ra câu hỏi nếu vẫn còn nghi vấn.

11 giờ 30 phút sáng – 1 giờ chiều: Giờ nghỉ trưa vui vẻ

Buổi học sáng của Hà kết thúc lúc 11 giờ 30 phút. Lúc này, Hà sẽ cùng các bạn cùng lớp di chuyển đến nhà ăn trung tâm để có bữa trưa tại đây. Bữa ăn được thay đổi theo từng ngày nhằm tránh gây nhàm chán đồng thời giúp đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thực tập sinh.

Bữa trưa của Hà và các bạn tại Trung tâm Vinnanippon.

Sau bữa trưa, Hà có thể nghỉ ngơi vài phút hoặc cùng các bạn khác nói chuyện, giao lưu tình cảm. 1 giờ chiều hoạt động ăn và nghỉ trưa sẽ kết thúc để bắt đầu một buổi học mới.

1 giờ – 4 giờ 30 phút chiều: Bài học văn hóa Nhật lý thú

Thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ 30 phút chiều, Hà sẽ buổi học tại Trung tâm Vinnanippon với lịch trình chủ yếu là văn hóa. Các tiết học chiều, Hà sẽ học về cuộc sống, sinh hoạt, các địa điểm văn hóa du lịch tại Nhật Bản.

Buổi học chiều của Hà tại Trung tâm Vinnanippon.

Không chỉ thế, trong giờ học, Hà sẽ được rèn luyện thêm về kỷ luật theo đúng quy phạm của người Nhật, yêu cầu làm việc. Theo Hà, tuy yêu cầu về bài học rất khắt khe nhưng vẫn nhằm đảm bảo tương lai phỏng vấn trót lọt, XKLD đúng với định hướng của Hà là Đơn hàng Chống Thấm.

Hình ảnh bữa cơm chiều của Hà tại Trung tâm Vinnanippon.

4 giờ 30– 7 giờ 30 phút tối: Giờ giải lao với bạn bè

Khoảng thời gian từ 4 giờ chiều đến 7 giờ 30 phút tối Hà thường tham gia các hoạt động thể thao với các bạn cùng lớp. Khoảng 6 giờ 30 phút sẽ là thời điểm Hà ăn bữa tối sau đó chuẩn bị bài vở để bắt đầu học ca cuối cùng.

7 giờ 30 - 9 giờ 45 phút tối: Ca học cuối cùng trong ngày

Khoảng thời gian này là buổi học tự ôn bài của Hà và các bạn cùng trung tâm. Bài học không bó buộc như ban ngày, Hà cũng không cần phải mặc đồng phục mà chủ yếu tự học. Chỗ nào không hiểu thì Hà sẽ trực tiếp trao đổi với các bạn cùng lớp để hoàn thiện hơn.

Hà và các bạn cùng lớp tại Trung tâm Vinnanippon.

10 giờ 30 phút tối: Thời điểm kết thúc một ngày

Sau buổi học tối, Hà sẽ kết thúc một ngày học tập vào lúc 10 giờ 30 phút tối để lên giường đi ngủ dưỡng sức cho ngày học tiếp theo.

Hà sẽ có 6 tháng học tập và rèn luyện tại trung tâm Vinanippon trước khi lên đường XKLĐ tại Nhật Bản. 6 tháng cũng đủ để Hà có thêm kiến thức bao gồm giao tiếp, văn hóa và kỷ luật làm việc.

Phút trải lòng của Hà với cuộc sống tại Trung tâm Vinnanippon

Hà chia sẻ với phòng viên Vietcom: “Cuộc sống trong Trung tâm Vinnanippon nghiêm ngặt, kỷ luật đúng chuẩn người Nhật. Thế nhưng đây lại là môi trường tốt để mình và các bạn khác có thể rèn luyện, học tập thêm kiến thức mới giúp nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc bên Nhật. Mình rất cảm ơn Trung tâm đã hỗ trợ để chúng mình có cơ hội học tập trong điều kiện tốt như vậy.”

Hà cũng đưa lời khuyên cho các bạn đang có mong muốn du học hoặc XKLĐ Nhật Bản: “Theo mình, các bạn có ước mơ đến Nhật Bản nên có thời gian học tiếng, học văn hóa trước. Như vậy, quá trình hòa nhập sẽ nhanh hơn, hiệu quả học tập, công việc hiệu quả cao hơn”.

Vietcom luôn cố gắng đem đến những dịch vụ tốt nhất để hỗ trợ thực tập sinh mong muốn đến Nhật Bản làm việc đạt được mục tiêu nhanh chóng, mức thu nhập mơ ước. Công ty đã thực hiện Chương trình đào tạo Thực tập sinh Nhật Bản trong vòng 6 tháng để đảm bảo phỏng vấn thành công.

Cảm ơn bạn Trịnh Văn Hà về những chia sẻ hữu ích hôm nay và chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

529.859

Đang xem

31

    Phản hổi - Đánh giá