banner vietcomtoday.com

Nhật Bản

    Ngày đăng: 24/04/2020 13:43

Nắm rõ các sở thích của người Nhật - An tâm sống yên ổn tại xứ Phù tang

    Cũng giống như người Việt có các đặc tính riêng như trung thực, cần cù, siêng năng, chịu thương chịu khó. Người Samurai cũng vậy. Phẩm chất là thế, vậy sở thích của người Nhật là gì? Hãy để Vietcom mách nước cho bạn nhé

Luôn nói “Itadakimasu” trước khi ăn

Giống như câu mời trước khi dùng bữa tại Việt Nam là “con mời cả nhà ăn cơm”, “mời mọi người ăn cơm”, thì người Nhật cũng có câu nói như vậy. Trước khi dùng bữa, người Nhật thường chắp tay và nói “Itadakimasu” (dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là “mời cả nhà ăn cơm” hoặc “chúc mọi người ngon miệng”. Câu nói này thể hiện sự biết ơn của bạn đối với người làm ra bữa ăn đó, đồng thời thể hiện phép lịch sự tối thiểu trước khi ăn.

Thích tắm suối nước nóng

Nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn hãy một lần trải nghiệm suối nước nóng tại đây nhé. Theo tiếng Nhật, tắm suối nước nóng tự nhiên là “Onsen”, đây được coi là một trong những sở thích của người Nhật.

Mọi người có thể tắm chung hoặc tắm riêng, chọn phòng tắm ở trong nhà hay ngoài trời đều được. Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt khi đi tắm suối nước nóng là bạn bắt buộc phải “khỏa thân”. Các suối nước nóng sẽ được chia thành 2 khu nam, nữ riêng biệt, vì thế bạn không cần quá lo lắng về vấn đề không mặc gì khi đi tắm onsen

Ở các vùng quê Nhật Bản, mọi người thường rủ nhau đi tắm suối nước nóng vào mỗi buổi cuối tuần để thư giãn, gột rửa những mệt mỏi sau cả tuần làm việc vất vả. Hơn nữa, tắm nước nóng sẽ khiến sức khỏe tốt lên, tinh thần khoan khoái.

Người Nhật thích làm việc tập thể (Teamwork)

Người Nhật Bản rất coi trọng yếu tố tập thể, họ đánh giá cao tinh thần làm việc đông người hơn là làm một mình. Đặc biệt, trong khi họp hành người Nhật thường ít cãi cọ hay dùng những từ ngữ gây mất lòng người khác. 

Không nên say trước mặt người khác

Ở Nhật có rất nhiều loại rượu như rượu Sake, rượu Nigori Zake,rượu Sochu, … Ngoài ra, bia và cocktail cũng được nhiều người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, khi mới sang Nhật bạn không nhất thiết phải tỏ ra “biết uống”, vì người Nhật không đánh giá cao nếu bạn say ngay từ lần đầu gặp mặt. Đa số người Nhật có tửu lượng tốt nhưng họ thường không để bị say trong mỗi cuộc vui. Vì việc để bị say trước mặt người khác được xem như một hành động bất lịch sự ở Nhật Bản.

Cá - món ăn yêu thích của xứ phù tang

Sở thích của người Nhật là ăn sashimi

Người Nhật rất thích ăn đồ sống như Sashimi, sushi, cá. Theo thống kê, mỗi người dân tiêu thụ khoảng 70kg cá/ năm. Điều này chẳng có gì khó hiểu khi Nhật Bản là nước được bao phủ bởi Thái Bình Dương nên có nguồn hải sản phong phú.

Ngoài ra, do đặc điểm địa lý mà Nhật Bản không có nhiều tài nguyên thiên nhiên, vì thế cá, hải sản là thứ có thể nuôi sống họ từ xa xưa. 

Ăn bạch tuộc sống

Ngoài Sashimi, Nhật Bản còn nổi tiếng với món ăn bạch tuộc sống. Món ăn này cũng thường xuyên xuất hiện trong các video mukbang của vlogger Hàn Quốc. 

Tại Nhật Bản, các món ăn sống được rất nhiều người dân “ăn đến nghiền thì thôi” và đây trở thành một trong số những sở thích quái quái tại đất nước mặt trời mọc. Đối với món ăn này,  đầu bếp sẽ cắt bạch tuộc ra thành nhiều miếng nhỏ trong lúc nó vẫn còn sống, thực khách sẽ rưới các loại sốt và ăn những miếng bạch tuộc đang liên tục “uốn éo” này.

Khi mới sang Nhật, chắc hẳn bạn sẽ không quen mùi vị món ăn tại đây. Hãy cố gắng thích nghi nhé, vì món ăn Việt tại Nhật tương đối đắt đỏ và đừng quên tìm hiểu sở thích của người Nhật để tránh gây mất lòng mọi người xung quanh nhé.

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

1.393.876

Đang xem

8

    Phản hổi - Đánh giá