banner vietcomtoday.com

Nhật Bản

    Ngày đăng: 20/12/2019 15:02

Nhật bản áp dụng luật cấm dùng đồ nhựa tại căng-tin các cơ quan chính phủ.

    Bắt đầu từ năm 2019, Nhật Bản đã chính thức ban hành luật cấm sử dụng các loại ống hút và dao làm từ nhựa tại các căng-tin trong cơ quan chính phủ của nước này. Ngoài ra, Nhật Bản cũng ngừng phân phát chai nước nhựa cho những thành viên tham dự hội nghị.

Đây là động thái mới nhất cho thấy nỗ lực thúc đẩy chính sách thân thiện với môi trường của chính phủ nước này.

Theo hãng thông tấn Kyodo đưa tin, để thúc đẩy việc mua sắm xanh, Chính phủ đã nhấn mạnh đến nội dung này và nhấn mạnh luật cấm sử dụng ống hút và dao nhựa sẽ được triển khai trên quy mô là toàn bộ cơ quan chính phủ trung ương như: các bộ, tòa án và các cơ quan cấp khu vực.

Cụ thể, khách sẽ được cung cấp các loại túi được sản xuất từ một số vật liệu tự nhiên, dao và ống hút nhựa chỉ được cung cấp cho khách khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, các nhà quản lý căng tin cần đưa ra sáng kiến nhằm khuyến khích việc hạn chế sử dụng túi nilon.

Đặc biệt, chai nhựa và cốc dùng một lần cũng đều bị cấm sử dụng tại các hội nghị diễn ra trong các cơ quan chính phủ. Với các trường hợp tiếp đãi khách, các nhà tổ chức phải hạn chế hết mức có thể việc sử dụng đồ đựng thức ăn bằng nhựa sử dụng một lần.

Lệnh cấm trên của Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng, thể hiện thái độ tích cực trong quá trình giảm thiểu rác thải nhựa. Theo tính toán, trong năm 2015, Nhật Bản là một trong số nước có lượng rác thải nhựa tính theo đầu người cao nhất thế giới, trong khi quốc gia này lại thụt lùi so với nhiều nước khác trong việc giảm thiểu việc sử dụng nhựa bất chấp mối quan ngại về ô nhiễm môi trường./.

Nguồn: TTXVN

 

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0327.26.27.28

Thống kê

Tổng truy cập

1.071.358

Đang xem

10

    Phản hổi - Đánh giá