banner vietcomtoday.com

Cẩm Nang

    Ngày đăng: 22/10/19 08:31

Nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật chỉ trong "tích tắc"

    Học tiếng Nhật cũng giống như việc bạn học các loại ngôn ngữ khác, cần học từ gốc rễ - tức là bắt đầu từ bảng chữ cái. Nhưng tiếng Nhật được cho là rất khó học vì có nhiều mặt chữ cần ghi nhớ. Đừng lo! Trong bài viết này, Vietcomtoday sẽ đưa ra cho các bạn các bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Ưu tiên học mặt chữ trước là cách học tiếng Nhật Bản hiệu quả nhất. Khi bạn nhận dạng được mặt chữ và phát âm từng chữ cái thì việc viết chữ sẽ dần trở nên đơn giản, và sau cùng là việc ghép chữ sẽ không còn phức tạp như bạn từng nghĩ nữa.

Để nhớ chữ nhanh, các bạn nên học bảng chữ Hiragana trước, đây là bảng chữ mềm, hay các bạn có thể hiểu đơn giản là giống như Việt Nam có bảng chữ thường là chữ in hoa, thì đây giống như là bảng chữ thường của Việt Nam. Đây là bảng chữ cái mà trẻ em Nhật Bản sẽ phải học đầu tiên khi tới trường.

Tiếp sau đó là bảng chữ cứng, tức bảng chữ Katakana, đây là bảng chữ cái phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật.

Cuối cùng là bảng chữ Kanji, tức là chữ Hán cổ, dạng chữ tượng hình. Đối với những bạn nào học tiếng Nhật để thi năng lực, thì đa phần sẽ phải sử dụng bảng chữ cái này. So với bảng chữ cái Hiragana và Katakana, bảng chữ Kanji khó học hơn, vì vậy đòi hỏi bạn cần phải thực sự chăm chỉ học.

2 cách học viết tiếng Nhật thông dụng, hiệu quả nhất hiện nay:

Cách 1: Học bằng flash card. Bạn cắt những tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji. Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Việc này sẽ giúp bạn học tiếng Nhật rất nhanh đấy

 Cách 2: Viết đè lên các chữ cái. Cách học viết chữ này điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.

Hy vọng những giải đáp của Vietcomtoday sẽ phần nào giúp bạn rút ngắn thời gian học tiếng Nhật. Và nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác về Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với Vietcomtoday để được tư vấn chi tiết.

----------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ THƯƠNG MẠI VIETCOM

  Trụ sở Công ty: Tầng 19 Tòa nhà vinaconex 9, đường Phạm Hùng, P. Mễ Trì Hạ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Đăng kí dự tuyển: Từ thứ 2 đến thứ 7.

  Hỗ trợ: 0989 51 51 51 & 0243 999 44 55

  Email: Truyenthong@vietcomtoday.com

  Fanpage: Vietcom Today - Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

457.732

Đang xem

6

    Phản hổi - Đánh giá