banner vietcomtoday.com

Cẩm Nang

    Ngày đăng: 29/11/19 16:40

Những điều cấm kỵ trong văn hóa của người Nhật

    Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa dân tộc đặc sắc và riêng biệt. Tuy nhiên, cũng như các quốc gia khác trên thế giới, đất nước “hoa anh” đào cũng có những cấm kỵ, bạn nên lưu ý để tránh gây ác cảm cho người bản xứ khi tới đây nhé. 

Cắm đũa lên bát cơm

Nhật Bản là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng của Nho giáo. Vậy nên cũng như Việt Nam, người Nhật đặc biệt kiêng kị hành động cắm đũa lên bát cơm.

Không nên cắm đũa trên bát cơm
Họ chỉ làm điều này thờ cúng người đã khuất. Vì thế, để tránh bị người Nhật ác cảm và coi như điềm xui xẻo, bạn cần tuyệt đối không được làm điều này trước mặt họ.

Ăn uống nơi công cộng

Khi sang Nhật bạn nên tránh ăn uống tại những nơi công cộng như công viên, tàu điện ngầm, xe bus hoặc trên phố. Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những ánh mắt khó chịu của những người xung quanh, đôi khi có thể sẽ bị khiển trách bởi đó là hành động bất lịch sự.

Không ăn uống nơi công cộng 

Tóm lại, bạn nên tránh ăn uống ở những nơi công cộng nhé.

Không mặc cả

Người Việt Nam luôn có thói quen mặc cả khi mua sắm, đây gần như trở thành một nét văn hóa khiến bất cứ ai đến Việt Nam cũng phải bất ngờ. 

Không nên mặc cả tại Nhật

Ngược lại, ở Nhật, mua bán luôn đúng giá. Hành động kì kèo giảm giá là điều không hay bởi hầu hết các cửa hàng và siêu thị tại Nhật đều được ghi rõ giá bán. Đây là mức giá niêm yết, không mặc cả được.

Quy tắc trong ăn uống

Khi được mời tới nhà của người Nhật dùng bữa, bạn nên nhớ đừng bao giờ để thừa lại đồ ăn. Đây là coi là không tôn trọng chủ nhà hoặc chê đồ ăn không ngon. Người nhật là dân tộc cần cù, lịch sự và tiết kiệm nên họ rất ghét những người lãng phí đồ ăn.

Quy tắc trong ăn uống

Mặt khác, việc bới đi bới lại đồ ăn khi dùng bữa là thói quen xấu khi ăn cơm, bạn cũng nên tránh để không làm mất lòng người Nhật.

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

602.768

Đang xem

23

    Phản hổi - Đánh giá