banner vietcomtoday.com

Nhật Bản

    Ngày đăng: 19/10/2019 09:13

Những hành động khiếm nhã TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM khi ở Nhật Bản

    Để không trở thành người "vô duyên" khi giao tiếp với người Nhật Bản, hãy cùng ghi nhớ những điều tuyệt đối không nên làm khi ở Nhật Bản dưới đây nhé.

1. Đưa danh thiếp bằng một tay
Ở xứ sở hoa anh đào, khi bạn đưa danh thiếp cho ai đó thì phải đưa bằng cả 2 tay. Bởi nếu đưa bằng một tay hoặc đưa qua loa thì người Nhật sẽ cho rằng bạn đang thiếu tôn trọng họ. Khi đưa danh thiếp, ngoài việc phải đưa bằng 2 tay thì chữ trên danh thiếp phải thuận chiều với người nhận. 


 

2. Cắm đũa vào bát cơm
Cũng giống như ở Việt Nam, người Nhật cấm kỵ cắm đũa vào bát cơm. Bởi như vậy được coi là đặt cơm cúng theo quan niệm của đạo Phật, vì vậy hãy nhớ để đũa ngang theo chiều bát cơm nhé.


3. Đi giày, dép vào nhà
Người Nhật họ không đi giày, dép vào nhà. Vì vậy, trước khi bước vào nhà của người Nhật, bạn hãy tháo từng bên giày/dép rồi bước 1 chân vào. Sau đó mới tháo bên còn lại bởi hành động tháo giày, dép cả 2 chân rồi bước vào được xem là sự xúc phạm đối với chủ nhà.


4. Vừa đi vừa ăn
Ăn uống khi đi trên phố, ở nơi công cộng sẽ khiến những người xung quanh bạn cảm thấy khó chịu, hành động này được cho là rất bất lịch sự. Nếu như gặp người lớn tuổi, bạn sẽ bị họ khiển trách. Vì vậy hãy cẩn thận việc ăn uống ở Nhật nhé.


5. Nói chuyện to ở nơi công cộng
Trên các phương tiện công cộng của Nhật đều có quy định hướng dẫn về việc không làm ồn, vì mọi người thường dành thời gian trên tàu điện để tranh thủ nghỉ ngơi nên khi bạn tạo ra một âm thanh quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến người họ. Nếu có bất kì vấn đề cần trao đổi, bạn chỉ nên nói thì thầm.


Những hành động phía trên chỉ là một phần nhỏ trong các quy tắc ứng xử của người Nhật. Chính vì vậy, để không trở thành người “vô duyên” khi ở Nhật Bản hoặc giao tiếp với người Nhật, bạn cần chú ý tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản trước khi làm bất cứ điều gì nhé.

Hy vọng những giải đáp của Vietcomtoday đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn, nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác về Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với Vietcomtoday để được tư vấn chi tiết.
----------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ THƯƠNG MẠI VIETCOM
◆  Trụ sở Công ty: Tầng 19 Tòa nhà vinaconex 9, đường Phạm Hùng, P. Mễ Trì Hạ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
◆  Đăng kí dự tuyển: Từ thứ 2 đến thứ 7.
◆  Hỗ trợ: 0989 51 51 51 & 0243 999 44 55
◆  Email: Truyenthong@vietcomtoday.com
◆  Fanpage: Vietcom Today

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

457.735

Đang xem

4

    Phản hổi - Đánh giá