banner vietcomtoday.com

Nhật Bản

    Ngày đăng: 18/10/2019 09:28

Những lý do giúp người Nhật luôn hoàn thành tốt công việc

    Khác với đại đa số các quốc gia khác trên thế giới, Nhật Bản hình thành một nét văn hóa trong môi trường làm việc rất đặc trưng, đó là tác phong chuyên nghiệp và tính kỷ luật của người lao động.  

Người Nhật đề cao giá trị chuyên nghiệp trong công việc

Đối với người Nhật, tác phong chuyên nghiệp tạo nên những con người chuyên nghiệp, những người luôn biết phấn đấu trong công việc thì nhất định sẽ thành công. Và giá trị của thành công được đánh giá bằng sự nỗ lực của cả một tập thể chứ không của riêng bất cứ ai. 


Người Nhật Bản, họ có thể làm việc cả ngày lẫn đêm, hết lòng vì công ty và sản phẩm của mình với một tinh thần kỷ luật và trách nhiệm cao nhất. Trong bất cứ kế hoạch, công việc dù quan trọng hay ít quan trọng thì người Nhật luôn hoàn thành công việc đó sớm hoặc đúng như thời hạn được giao, tuyệt đối không kéo dài thời gian. 

Làm việc nhóm là yếu tố thành công của một tập thể

Các thành viên trong nhóm mỗi người có một “chức năng” rõ ràng, mỗi người là một mắt xích quan trọng không thể rời rạc. Người Nhật luôn mặc định trong tâm thức rằng, chỉ một người chậm trễ sẽ dẫn tới gián đoạn, vì vậy họ luôn nỗ lực và nỗ lực. 


Bên cạnh sự liên kết của tập thể trong công việc, người Nhật có một quy tắc “bất di bất dịch” là không bao giờ trễ giờ. Đối với môi trường làm việc của Nhật Bản, để người khác đợi chờ bạn là một điều khó có thể chấp nhận được. Vì vậy, hãy sắp xếp một lịch trình làm việc thật hợp lý, loại bỏ thói quen lề mề để tạo một thói quen đúng giờ trong công việc. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người quản lý, đặc biệt là đối với người Nhật.


Người Nhật yêu thích sự yên lặng và đó cũng là phép lịch sự tối thiểu ở nơi công cộng. Để mọi người có không gian yên tĩnh để làm việc cá nhân, Nhật Bản đã có lệnh cấm nghe điện thoại ở một số nơi công cộng. 

Gặp gỡ là chìa khóa gắn kết các mối quan hệ ở Nhật Bản

Và như chúng ta đã biết, hiện nay, trong thời kỳ 4.0, thì trao đổi công việc qua email sẽ giúp công việc của bạn được gói gọn hơn. Nhưng đối với người Nhật, họ đề cao việc gặp mặt hoặc gọi điện thoại trao đổi hơn là gửi mail.


Sự gặp gỡ được cho là thể hiện việc bạn có tôn trọng đối tác. Người Nhật quan niệm, sự gặp gỡ sẽ giúp bạn quan sát, thấu hiểu được đối tác của mình hơn, những ý kiến trong công việc cũng được bày tỏ dễ hiểu hơn. Việc giao lưu, trao đổi sẽ tăng thêm sự bền chặt, khăng khít của mối quan hệ. Do đó, khi làm việc với người Nhật, bạn nên cố gắng tạo những cuộc hẹn trực tiếp, hoặc trao đổi gián tiếp qua điện thoại để tuân thủ tác phong làm việc của Nhật Bản.


Hy vọng những chia sẻ trên từ Vietcomtoday sẽ giúp bạn một phần nào hiểu được tác phong của người Nhật khi làm việc. Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào về đất nước Nhật Bản, du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy tìm hiểu thêm tại website: http://vietcomtoday.com/index.html

 

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

458.507

Đang xem

111

    Phản hổi - Đánh giá