banner vietcomtoday.com

Cẩm Nang

    Ngày đăng: 01/06/20 16:52

Những ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản nam hot nhất năm 2020

    Nhật Bản là nước được rất nhiều người lao động lựa chọn làm việc, đặc biệt là nam giới. Vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản nam ngành nào hot nhất? Tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nam ngành nào tốt?

Ngành xây dựng

 Xuất khẩu lao động Nhật Bản nam ngành xây dựng

Xây dựng là một ngành được 80% lao động nam lựa chọn khi có mong muốn sang Nhật làm việc. Hơn nữa, đây cũng là ngành có nhiều đơn hàng nhất. 

Một số đơn hàng hot của ngành xây dựng: Đơn hàng sơn xây dựng, lắp ráp thép xây dựng, trát nền, cốp pha,...Xuất khẩu lao động Nhật Bản nam có rất nhiều ngành, do đó nếu bạn có ý định sang Nhật làm việc thì không có gì khó khăn cả.

Với tính chất công việc tương đối nặng, môi trường làm việc ngoài trời nên doanh nghiệp luôn yêu cầu người lao động phải có sức khỏe tốt, thân hình cân đối và không được phép sợ độ cao. Xuất phát từ môi trường làm việc nên mức lương người lao động nhận được khá cao.

Thông thường, lương cơ bản của đơn hàng xây dựng sẽ giao động trong khoảng 35 - 39 triệu vnđ/ tháng. Không những vậy, lương cơ bản không phải là lương thực lĩnh, bởi bạn sẽ phải trích một phần số lương đấy để chi cho tiền thuế thu nhập cá nhân, tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền thuê nhà,...

Số tiền còn lại sẽ là lương thực lĩnh của bạn. Số tiền này bạn dùng để chi trả chi phí sinh hoạt hằng ngày. Một tháng, thực tập sinh sẽ chi tiêu khoảng 12 - 15 triệu tùy từng vùng và mức sống. Tuy nhiên, bạn có thể làm thêm để bù đắp lại tiền chi phí hàng tháng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nam ngành chế biến thủy sản
 

Chế biến thủy sản là đơn hàng công xưởng ưu tiên tuyển nam giới là chủ yếu. Nếu so sánh với các đơn hàng như: Cơm hộp, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử,... thì chế biến thủy sản là đơn hàng có tính chất công việc nặng hơn một chút.

Để làm được công việc này, người lao động cần có một sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, cẩn thận. Vì, hầu hết các công việc làm trong công xưởng đều cần người lao động phải nhanh tay, nhanh mắt để theo kịp quy trình. 

Một lưu ý quan trọng khi làm việc với người Nhật là bạn phải thể hiện mình có tinh thần ham học học, tránh thái độ thờ ơ khi được họ hướng dẫn. Môi trường làm  việc tại Nhật Bản là: nghiêm túc, kỷ luật và có trách nhiệm. Bởi vậy, khi được giao phụ trách bất cứ mảng nào trong quy trình, bạn cần hoàn thành nó cho đến khi giao ca cho người khác.

Tuy mức lương của ngành chế biến thủy sản không cao như các đơn hàng xây dựng, mộc,... nhưng nếu xét trong mặt bằng lương sang Nhật làm việc thì nó cũng không phải thấp. Mỗi tháng, người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nam theo đơn hàng này sẽ nhận được khoảng 33 - 35 triệu vnđ. Mức lương này là lương cơ bản, chưa bao gồm thuế, phí và các khoản chi cố định hàng tháng khác.

Ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Nếu như 2 ngành xây dựng và chế biến thủy sản không yêu cầu người lao động cần có kinh nghiệm làm việc, thì đơn hàng cơ khí lại ưu tiên tuyển người đã từng hoạt động trong lĩnh vực này. 

Cơ khí là ngành liên quan đến máy móc khá nhiều, do đó, 99% doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tuyển lao động là nam giới. Do đó xuất khẩu lao động Nhật Bản nam ngành cơ khí cũng được nhiều người lựa chọn. Công việc nhàn mà lương lại cao

Để biết thêm chi tiết về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nam, vui lòng liên hệ 0989 25 51 51. 

 

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

1.336.926

Đang xem

7

    Phản hổi - Đánh giá