banner vietcomtoday.com

Cẩm Nang

  Ngày đăng: 28/11/19 15:27

Top 3 đơn hàng đi Nhật lý tưởng cho nam giới.

  Hiện nay, nhu cầu lao động làm việc tại Nhật Bản rất lớn, đặc biệt là các lao động nam giới. Tuy nhiên, chọn đơn hàng nào phù hợp với bản thân về sức khỏe, học vấn... lại vấn đề khiến nhiều người hoang mang. Bài viết dưới đây, Vietcom sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các đơn hàng tại Nhật để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Đơn xây dựng

Các đơn hàng xây dựng được coi là một trong những đơn hàng có yêu cầu và tiêu chí đơn giản nhất. Lý do bởi đây là ngành có nhu cầu về lao động vô cùng lớn tại Nhật với tỉ lệ đỗ đơn cao, đặc biệt phù hợp với nam giới trình độ lao động phổ thông.

Ngoài ra, đơn xây dựng có thời gian xuất cảnh sớm và chi phí thấp hơn so với các đơn thực phẩm, may mặc, điều dưỡng…

Đơn hàng xây dựng

Thông thường, tại Nhật Bản, các đơn xây dựng có tiêu chí chung như sau:

 • Độ tuổi : 18 - 30
 • Kinh nghiệm: Không yêu cầu
 • Sức khỏe: Tốt
 • Thái độ: Chăm chỉ, thật thà, chịu khó

Vì là một ngành nghề truyền thống nên các xí nghiệp Nhật Bản luôn cần số lượng lớn những công nhân làm việc trong lĩnh vực này. Người lao động khi lựa chọn đơn hàng xây dựng sẽ được đảm bảo có công việc ổn định cùng khối lượng việc làm thêm dồi dào.

Sau cùng, từ năm 2018, chỉ riêng với ngành xây dựng, thực tập sinh đã về nước có thể quay lại Nhật thêm một lần nữa. Những thực tập sinh đang làm việc tại Nhật có thể gia hạn lên tới 5 năm. Đây là một biệt đãi đối với ngành xây dựng mà các bạn nam có ý định làm việc tại Nhật nên cân nhắc.

Đơn hàng sơn

Đơn hàng sơn được chia làm hai nhóm là sơn xây dựng và sơn kim loại. Trong đó, sơn kim loại là người lao động sẽ thực hiện công việc sơn phủ bảo vệ lên các bề mặt sắt, thép, đường ống… hoặc xử lý các bề mặt rỉ sét, trám các lỗ trên mặt phẳng, sau đó quét lớp sơn lót, sơn phủ. Tùy vào độ khó dễ, sẽ có người phụ trách hướng dẫn người lao động.

Đơn hàng sơn

Khác với hàn sơn kim loại, đơn hàn sơn xây dựng sẽ làm việc tại các công trường xây dựng với công việc cụ thể như: làm sạch sản phẩm trước khi sơn, pha, phun lên các công trình được giao.

Ưu điểm của đơn hàng này là không quá vất vả, yêu cầu của các xí nghiệp đối với lao động không cao. Mức lương cơ bản ổn định, giao động trung bình từ 14 - 16 man (chưa có làm thêm).

Đơn hàng hàn

Ngành công nghiệp chế tại tại Nhật Bản rất phát triển, do đó nhu cầu nhân lực làm việc trong lĩnh vực cơ khí những năm gần đây tăng cao. Đây là cơ hội cho những người lao động Việt Nam đã có kinh nghiệm có thể tìm đến “miền đất hứa”.

Đơn hàng hàn

Trên thực tế, với nhóm ngành cơ khí, các đơn hàng đi Nhật liên quan đến hàn xì có số lượng tuyển dụng lớn nhất, tỉ lệ đỗ đơn khá cao. Nhóm lao động có kinh nghiệm khi làm việc tại ngành này sẽ được nhận mức lương cơ bản từ 15 - 17 man (từ 30 - 34 triệu).

Thêm vào đó, lao động có trình độ chuyên môn cao, tay nghề tốt sẽ được gia hạn lên tới 5 năm.
 

Tư vấn trực tuyến

  Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

572.930

Đang xem

17

  Phản hổi - Đánh giá