banner vietcomtoday.com

GÓC CHIA SẺ

    Ngày đăng: 03/07/17 12:02

Xúc động lời nhắn gửi 2 con của bà mẹ sắp lên đường sang Nhật lao động

    Vietcomtoday.com - Đời người không tránh nỗi nỗi lo cơm áo gạo tiền, cũng vì vậy mà có những lúc phải chấp nhận tha hương để mong sao kiếm đủ tiền nuôi con thơ, bố mẹ già.

Giữa cái nắng oi ả của mùa hè, trong trung tâm đào tạo thực tập sinh Vietcom, có một lớp Thực tập sinh Nhật Bản đang miệt mài “đèn sách” chuẩn bị lên đường sang Nhật làm việc. Cái khó của những con chữ, của những bài học chuyên môn không thể làm nhụt đi ý chí quyết tâm sang Nhật của các nữ sinh lớp TT69 bởi đồng hành cùng họ là tình yêu thương vô bờ bến của những người thân yêu trong gia đình và chính tình yêu ấy là động lực mạnh mẽ nhất giúp họ cố gắng.

Các nữ thực tập sinh được đào tạo rất bài bản và chuẩn bị sẵn sàng lên đường sang Nhật

Trong số những lời yêu thương nhắn gửi tới người thân mà các nữ sinh lớp TT69 gửi đến phòng truyền thông Vietcom, có một bức thư vô cùng đặc biệt. Bức thư ấy không dài, không bay bổng nhưng lại khiến chúng tôi không khỏi xúc động, cùng đọc nhé!

“Sắp tới, tôi có một hành trình dài, đó là khoảng thời gian 3 năm xa quê hương, xa gia đình… nhất là xa 2 đứa con nhỏ của tôi, nhưng vì những cuộc sống của gia đình, rất buồn, rất nhớ tôi vẫn phải lên đường. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình trong quãng thời làm việc tại Nhật để đem đến một cuộc sống tốt hơn cho con, để sau này con cái có thể ổn định trong tương lai. Bố mẹ tôi cũng đã già rồi, cuộc đời đã qua bao nhiêu nỗi vất vả rồi… giờ lại phải lo cho tôi rồi các con tôi, thực lòng, tôi không nỡ. Thương bố mẹ, thương các con, tôi phải lên đường thôi, nghĩ đến đã thấy buồn và nhớ nhà nhưng sẽ cố gắng để sau này về nước, tôi có thể tự tin rằng mình sẽ đem đến tương lai tốt đẹp nhất cho các con. Con yêu bố mẹ, mẹ yêu 2 con của mẹ nhiều lắm!

Những lời nhắn gửi đong đầy yêu thương

Chủ nhân của lời nhắn gửi này là chị Dương Thị Thắm, quê ở Hải Dương. Vì cuộc sống mưu sinh, chị phải dứt áo tạm rời xa hai đứa con thơ để sang Nhật lao động. Với chúng tôi, chị thật cao cả, vì con, vì bố mẹ chị có thể chấp nhận hi sinh mọi thứ. Và chúng tôi tin rằng, chị đã có một quyết định vô cùng đúng đắn, khi chọn nước Nhật là đích đến, khi chọn Vietcom là nơi gửi gắn niềm tin giúp chị có được công việc với mức thu nhập tốt để khi trở về bên con thơ, chị có thể tự hào rằng mình đã có kinh tế để cho con được hưởng những điều tốt đẹp nhất.

Chúc chị Thắm và các nữ thực tập sinh lớp TT69 hoàn thành tốt công việc bên nước Nhật để sớm trở về bên gia đình, người thân!

Mai Hoa

Tư vấn trực tuyến

    Hotline: 0989 25 51 51

Thống kê

Tổng truy cập

572.922

Đang xem

15

    Phản hổi - Đánh giá